Những mẫu tranh trừu tượng đen trắng nổi tiếng

Tranh nghệ thuật trừu tượng có sức hút không nhỏ với người yêu tranh vì nó thách thức cảm nhận riêng của mỗi người. Nhưng những mẫu tranh trừu tượng đen trắng nổi tiếng còn thách thức cả chính người họa sĩ tạo ra nó bởi ngay từ khi bắt đầu chính tác giả cũng chưa hình dung được tác phẩm khi hoàn thành của mình trông sẽ như thế nào.

Sức hút của 2 màu đen trắng trong nghệ thuật hội họa

Không giống như các dòng tranh khác thường được làm nổi bật bởi những nét vẽ phá cách, những màu sắc sặc sỡ thì tranh đen trắng chỉ gồm 2 màu tự nhiên cơ bản nhất là đen và trắng. Điều đó khiến bức tranh thoạt nhìn có vẻ vô cùng đơn điệu và nhàm chán. Tuy nhiên, với những người sành sỏi về nghệ thuật thì sẽ nhận thấy được nét đặc biệt của dòng tranh này.

Nghệ thuật vẽ tranh đen trắng nhất là tranh trừu tượng đen trắng là một thử thách rất lớn với các họa sĩ bởi không giống như các bức tranh đa màu. Có thể dùng màu sắc để hài hòa được những đường nét chưa được hoàn hảo trong bức tranh thì tranh đen trắng lại là điều hoàn toàn ngược lại. Từng nét vẽ trong tranh chính là định hình nên cảm nhận về vẻ đẹp của bức tranh đó đối với người xem. Và việc truyền tả được nét đẹp của bức tranh luôn là thách thức đầy khó khăn với người vẽ.

Tranh đen trắng đơn giản là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Tranh đen trắng để lại trong người sử dụng một sở hữu cảm giác nhẹ nhàng, tỉ mỉ, cẩn thận trong từng nét vẽ, màu sắc đơn giản để tạo nên những cảm nhận tuyệt vời cho người xem.

Cách cảm nhận những mẫu tranh trừu tượng đen trắng nổi tiếng

Cùng một bức tranh nhưng mỗi người thưởng thức lại có một cách cảm nhận khác nhau. Đó chính là những gì chúng ta có thể hình dung về dòng tranh trừu tượng. Chỉ đôi ba nét chấm phá nguệch ngoạc của người vẽ nhưng khi đến với người xem thì mỗi người sẽ lại có một cảm nhận riêng.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là người vẽ không gửi gắm bất cứ điều gì trong tranh. Mà người họa sĩ phải tài tình lắm thì mới có thể tạo nên một bức tranh trừu tượng trong vài nét vẽ và chỉ dùng 2 màu đen trắng.

Đối với nghệ thuật trừu tượng, nhất là tranh trừu tượng đen trắng thì việc cố gắng hiểu biết ý nghĩa của họa phẩm dường như là việc không nên. Bởi chủ đích ban đầu vốn là để cho người xem tập trung vào nét đẹp của chính những gam màu đơn giản, của đường nét mà từ đó, những chiêm nghiệm riêng tư lần lần trỗi dậy.

Những tác phẩm tranh trừu tượng đen trắng nổi tiếng thế giới đã và đang có những ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến nghệ thuật trừu tượng. Trong số đó phải kể đến:

Scorn, 2011 – Tomoo Gokita (Nhật Bản)

Các tác phẩm trừu tượng của họa sĩ Tomoo Gokita luôn ẩn chứa những hàm ý vô cùng sâu sắc. Tại buổi trưng bày cá nhân đầu tiên tại Bảo tàng Nghệ thuật Kawamura Memorial DIC ở Chiba năm 2014, bức ‘Scorn’ đã được công nhận là tác phẩm đáng chú ý nhất theo đánh giá của nhiều người. Bức tranh này “thể hiện sự cân bằng tuyệt đối giữa vẻ quyến rũ mang nét ảm đạm với các tông màu xám uyển chuyển mềm mại, gợi lên suy nghĩ về một tấm ảnh bị mất nét với khuôn mặt bị che khuất (một chi tiết thường thấy trong các tác phẩm của Tomoo Gokita)”.

Trong một bức tranh trừu tượng cũng rất nổi tiếng khác trong buổi trưng bày có tựa đề ‘Cuộc họp lớp Kushiyaki’, khán giả có thể thấy được cách ông tránh những cách diễn đạt trừu tượng chung chung. Thậm chí, ông còn từng nói rằng, “sự trừu tượng đơn giản sẽ là một thứ đáng xấu hổ như thế nào”. Gokita, với tư cách là một nghệ sĩ trừu tượng nổi tiếng của thời đại, vẫn là một cái tên đáng chú ý trong thị trường đấu giá đương đại ngày nay.

Họa sĩ người Nhật – Tomoo Gokita nổi tiếng với trường phái tranh trừu tượng đen trắng và những chân dung người không có khuôn mặt của ông là những tác phẩm tiêu biểu của dòng tranh này.

Những mẫu tranh trừu tượng đen trắng nổi tiếng vì giá trị nghệ thuật được thể hiện trong đó. Nếu bạn yêu thích dòng tranh này nhất là các tác phẩm nổi tiếng bạn nhất định phải tìm được nơi bán tranh uy tín. Vì tranh đen trắng nghệ thuật nhất là tranh trừu tượng đen trắng không hề dễ tìm.

Dinh Phong Art là một trong số ít các địa chỉ có tranh đen trắng trừu tượng phù hợp cho phòng khách và các không gian khác. Hãy đến để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn kỹ hơn khi bạn muốn lựa chọn những mẫu tranh trừu tượng đen trắng cho không gian của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.